Các dịch vụ Cloud đám mây là gì? các dịch vụ tốt hiện nay

Các dịch vụ Cloud đám mây là gì? các dịch vụ tốt hiện nay

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây bao gồm các tài nguyên phần cứng và ứng dụng với sẵn trên internet dưới dạng các phục vụ bên xung quanh được quản lý. Những công tác này dựa trên những ứng dụng phần mềm hiện đại và mạng cao cấp của các lắp thêm tính chủ .

Những ưu điểm điện toán đám mây

các nhà sản xuất chuyên dụng cho thành lập hệ thống điện toán đám mây để chuyên dụng cho thiết yếu marketing hoặc nghiên cứu Đôi khi. Ví dụ về các chuyên dụng cho điện toán đám mây bao gồm:

 • kỹ thuật thông tin ảo (công nghệ thông tin) : Định cấu hình và triển khai những thứ chủ bên bên cạnh từ xa làm cho phần phát triển thêm cho mạng CNTT cục bộ của liên doanh .
 • phần mềm : sử dụng những ứng dụng phần mềm thương mại hoặc vững mạnh và lưu trữ từ xa những phần mềm được xây dựng tùy chỉnh,
 • Lưu trữ mạng : Lưu trữ mạng lưu trữ dữ liệu trên internet cho nhà cung cấp mà ko bắt buộc biết địa điểm thực của nơi lưu trữ.

chủ yếu những hệ thống điện toán đám mây nhắc chung đều được thiết kế để hỗ trợ số lượng lớn người tiêu dùng và cần phải có nâng cao đột biến.

Mô hình ứng dụng như một dịch vụ

các chức vụ đám mây tiêu dùng mô hình phần mềm dưới dạng dùng cho hoặc SaaS, cấp dưỡng những chương trình gần như chức năng cho người tiêu dùng cuối mặc dù các chương trình ấy Chắn chắn không thường trú trên sản phẩm tính cục bộ của họ.

Mô hình ứng dụng như một dịch vụ

Những nhà sản xuất chức vụ email như Gmail và Outlook.com là những phần mềm SaaS, cũng như bất kỳ chương trình máy tính nào chạy bên trong trình duyệt. Bởi vậy, SaaS đã trở thành quen thuộc nhất mang người mua gia đình.

Mô hình nền tảng như một dịch vụ

1 biện pháp SaaS nằm trên cộng 1 nền tảng. Các nhà cung ứng cung cấp danh mục đầu tư nền tảng như 1 phục vụ thường chống chọi với với các người trải nghiệm siêu thị. Những đồ vật PaaS bao gồm đồ vật chủ ảo, môi trường điều hành, môi trường cơ sở dữ liệu và bất kỳ thành phần ứng dụng trung gian nào khác nằm giữa phần cứng và phần mềm hướng tới người tiêu dùng.

những mô hình cơ sở hạ tầng như một công tác

đến lượt mình, những nền tảng lại phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng. Những cách cơ sở hạ tầng như 1 dịch vụ thường đạt đến mức ‘kim dòng thô’ – những sản phẩm chủ vật lý, các thành phần mạng và lưu trữ đồ vật đòi hỏi để khiến cho những nền tảng (và Như vậy, các dịch vụ) hoạt động. IaaS nhiều loại mang những người dùng liên doanh, có sự cân bằng giữa vận tốc, mức chi phí và quyền riêng tư mà mỗi nhà sản xuất cân bằng theo các phương pháp khác nhau.

Ví dụ về dùng cho Điện toán Đám mây

phổ biến các nhà cung cấp tốt nhất hiện nay khác nhau cung ứng các cái công tác điện toán đám mây khác nhau:

 • Amazon EC2 – CNTT ảo
 • Google App Engine – Lưu trữ phần mềm
 • Google Apps và Microsoft Office Online – SaaS
 • Apple iCloud – Lưu trữ mạng
 • DigitalOcean – trang bị chủ (Iaas / PaaS)

một số nhà thêm vào cung cấp chức vụ điện toán đám mây không mất tiền, trong khi những nhà chế tạo khác đề nghị đăng ký trả phí.

Biện pháp hoạt động của điện toán đám mây

Hệ thống điện toán đám mây lưu giữ dữ liệu trọng yếu của nó trên các đồ vật chủ internet thay vì phân phối những bản sao của tệp dữ liệu tới những vật dụng khách riêng lẻ. Ví dụ: các chuyên dụng cho đám mây chia sẻ video như Netflix , truyền dữ liệu qua internet tới phần mềm trình phát trên thiết bị xem thay vì gửi cho người dùng đĩa vật lý DVD hoặc BluRay.

Điện toán đám mây tiêu dùng những sản phẩm công nghệ để truy cập những phần mềm tận dụng các nền tảng được tư vấn bởi cơ sở hạ tầng.

Biện pháp hoạt động của điện toán đám mây

khách hàng phải được kết nối mang Internet để sử dụng các dịch vụ đám mây. Ví dụ: một số trò chơi điện tử trên chức vụ mạng Xbox chỉ chắc được tải trực tuyến (không cần trên đĩa vật lý), trong khi 1 số trò chơi khác cũng không thể chơi được nếu không được kết nối.

1 số nhà xem sét trong ngành kỳ vọng điện toán đám mây sẽ tiếp tục phong phú trong những năm tới. Chromebook là một ví dụ về phương pháp rất nhiều những máy tính cá nhân kiên cố lớn mạnh trong thời gian sắp tới theo phong trào này — các thiết bị mang dung lượng lưu trữ cục bộ tối thiểu và ít ứng dụng cục bộ không tính trình duyệt web (thông qua đó những phần mềm và chức vụ trực tuyến được tiếp cận).

Ưu và tật xấu của Điện toán đám mây

Như sở hữu bất kỳ công nghệ mới đột phá nào, điện toán đám mây chế tạo những nổi trội hơn và điểm yếu mà những nhà vững mạnh cũng như người sử dụng nên giới thiệu thông tin kỹ càng.

các nhà cung cấp công tác có trách nhiệm cài đặt và duy trì công nghệ cốt lõi trong đám mây. 1 Số người sử dụng nhà hàng ưng ý mô hình này vì nó giảm thiểu gánh nặng của họ khi đề nghị bảo trì cơ sở hạ tầng. Ngược lại, những người tiêu dùng này từ bỏ quyền kiểm soát quản lý đối mang hệ thống, dựa vào nhà chế tạo để cung cấp mức độ tin cậy và hiệu suất sự đòi hỏi.

giống như vì thế, các bạn gia đình vươn lên là thuộc về nhiều kiểu vào nhà phân phối internet của họ trong mô hình điện toán đám mây: Sự cố tạm thời và băng thông rộng vận tốc chậm hơn gây phiền toái nhỏ hiện tại phát triển thành 1 vấn đề đáng đề cập trong một trái đất rất nhiều dựa trên đám mây. Mặt khác – các người ủng hộ khoa học đám mây lập luận – 1 sự tiến hóa Vậy nên chắc sẽ thúc đẩy những nhà thêm vào internet tiếp tục cải thiện chất lượng chức vụ của họ để duy trì tính khó.

Hệ thống điện toán đám mây thường được bề ngoài để theo dõi chặt chẽ tất cả những tài nguyên hệ thống. Điều này cho phép các nhà cấp dưỡng tính phí người trải nghiệm tỷ lệ thuận có việc sử dụng mạng, dung lượng lưu trữ và xử lý của họ. 1 Số quý khách say mê bí quyết tiếp cận thanh toán theo hệ thống đo này để tiết kiệm tiền, trong khi các người trải nghiệm khác phù hợp đăng ký tỷ lệ cố định để đảm bảo mức chi phí hàng tháng hoặc hàng năm Chắn chắn dự báo được.

sử dụng môi trường điện toán đám mây thường buộc phải bạn gửi dữ liệu qua internet và lưu trữ trên hệ thống do nhà cấp dưỡng quản lý. Các rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật liên quan đến mô hình này cần được cân kể dựa trên những thuận tiện cũng như những lựa tậu thay thế.

Điểm mấu chốt cho các bạn

khách hàng trung bình không tiêu dùng kỹ thuật thông tin được hưởng lợi từ những khoa học SaaS / PaaS / IaaS vì chi phí rẻ hơn, thời gian thực hiện nhanh hơn và nâng cao tính linh hoạt mà những giải pháp này đem đến. Mặc dù một số người say đắm có giấy phép cho 1 phần mềm ko thay đổi, các người khác lại hài lòng có phần mềm dựa trên đăng ký buộc phải kết nối internet.

câu hỏi cần giải đáp thường gặp
 • đề cập 1 cách đơn thuần, điện toán đám mây là gì?

  Điện toán đám mây cung ứng khả năng lưu trữ theo yêu cầu an toàn , thiết bị chủ, cơ sở dữ liệu, mạng và ứng dụng cứng cáp truy cập qua internet (đám mây). Những đám mây khác nhau đóng vai trò là kho lưu trữ trung tâm cho 1 số hoặc toàn thể những công tác này. Các siêu thị và người tiêu dùng được ủy quyền có thể liên hệ mang họ bằng kết nối internet.

 • Điện toán đám mây đàn hồi là gì?

  1 trong các điểm riêng biệt của điện toán đám mây là các liên doanh chỉ trả tiền cho các gì họ bắt buộc. 1 Đám mây đàn hồi chế tạo những mức chức vụ khác nhau dựa trên nhu cầu cần thiết thay đổi của các bạn. Biện pháp trả tiền khi sử dụng này khiến điện toán đám mây với giá cả thấp cho toàn thể người mua, bất nói quy mô của họ.

 • Bạn dùng điện toán đám mây như thế nào trong thế giới hàng ngày?

  lúc bạn phát trực tuyến phim hoặc tham dự cuộc họp Thu phóng , bạn đang tiêu dùng điện toán đám mây. Nếu bạn dùng các phần mềm của Apple trên iCloud hoặc sao lưu dữ liệu trực tuyến , bạn dùng điện toán đám mây. Trò chơi trực tuyến, phát nhạc trực tuyến, lưu trữ ảnh trực tuyến, chương trình email dựa trên trình duyệt và ứng dụng chỉnh sửa trực tuyến đều chắc hẳn vận hành được nhờ điện toán đám mây.

 • Điện toán đám mây Azure là gì?

  Azure là 1 công tác điện toán đám mây do Microsoft tăng trưởng và có. Giống như những công tác đám mây khác, những nhà hàng chỉ trả tiền cho các gì họ tiêu dùng và dĩ nhiên mua từ các tùy mua tài khoản khác nhau. Azure sản xuất tài khoản dùng thử không mất phí trong 30 ngày để khách hàng tiềm năng cứng cáp tiêu dùng thử những công tác của nó và thử nghiệm sở hữu đám mây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *