Tệp MOV là gì? cách mở và chỉnh sửa – chuyển đổi

Tệp MOV là gì? cách mở và chỉnh sửa - chuyển đổi

Bí quyết mở tệp đơn giản, chỉnh sửa và chuyển đổi tệp MOV

những gì để biết

  • Tệp MOV là 1 tệp Apple QuickTime Movie.
  • Mở 1 bằng iTunes , VLC , Google Drive và những trình phát đa phương tiện khác.
  • Chuyển đổi sang các định dạng video như MP4 bằng FileZigZag hoặc 1 công cụ chuyển đổi video khác.

Bài viết này đánh giá tệp MOV là gì, phương pháp mở tệp và biện pháp chuyển đổi tệp sang định dạng sẽ hoạt động trên sản phẩm của bạn.

Tệp MOV là gì?

Tệp sở hữu phần tăng diện tích tệp MOV là tệp Apple QuickTime Movie được lưu trữ trong tệp vùng đựng Định dạng tệp QuickTime (QTFF).

một tệp MOV chắc chắn lưu trữ âm thanh, video và văn bản trong cùng một tệp thông qua các bản nhạc khác nhau hoặc những bản nhạc cứng cáp trỏ tới dữ liệu được lưu trữ ở nơi khác trong tệp khác.

những thiết bị của Apple như iPhone và iPad là nơi phổ biến để xem những tệp MOV vì đấy là định dạng tệp mặc định mà những trang bị ấy quay video.

Tệp MOV.

những tệp QuickTime Movie của Apple thường sử dụng phần tăng thêm tệp .MOV, nhưng 1 số tệp dĩ nhiên được lưu bằng .QT. Thay vào đó, phần tăng diện tích .MOVIE hoặc .MOOV.

bí quyết mở tệp MOV

các chương trình iTunes và QuickTime của Apple , VLC , Windows Media Player và Elmedia Player đều cứng cáp phát những tệp MOV.

trường hợp tệp Apple QuickTime Movie của bạn sở hữu phần phát triển thêm tệp .QT hoặc .MOVIE, bạn dĩ nhiên yêu cầu sử dụng QuickTime trừ lúc bạn muốn thử đổi tên phần phát triển thêm tệp thành .MOV.

một bí quyết khác để mở tệp MOV trên thứ tính là sử dụng Google Drive . Giải pháp này cho phép bạn tải video lên công tác lưu trữ trực tuyến đó, có nghĩa là bạn không chỉ sao lưu video trực tuyến mà còn làm video vững chắc phát trực tuyến từ bất kỳ trình duyệt hoặc di động nào (thông qua phần mềm Google Drive).

giả dụ khi bạn bấm đúp vào tệp MOV, nó sẽ mở ra trong một chương trình khác mang chương trình bạn muốn sử dụng (như WMP thay vì VLC), đây là cách thay đổi chương trình mặc định cho một phần mở rộng tệp cụ thể. Tuy nhiên, trường hợp tệp của bạn rất nhiều ko mở trong bất kỳ trình phát MOV nào, hãy chuyển xuống cuối trang này để được trợ giúp.

phương pháp chuyển đổi tệp MOV

không phải phần lớn những trình phát đa phương tiện, lắp thêm, chức vụ lưu trữ tệp trực tuyến và trang web đều hỗ trợ định dạng MOV. Trong các trường hợp đấy, bạn có thể chuyển đổi tệp MOV sang định dạng mới để cứng cáp sử dụng được cho ví như cụ thể của bạn.

phương pháp thấp nhất để chuyển đổi tệp MOV là dùng trình chuyển đổi tệp miễn phí như Any Video Converter . Phần lớn chúng cho phép bạn chuyển đổi MOV sang MP4, WMV, AVI và các định dạng tệp phương tiện khoa học số khác , hoặc thậm chí trực tiếp sang DVD. 1 Số cũng kiên cố trích xuất âm thanh từ tệp MOV và lưu dưới dạng MP3.

Không thể mở tệp? Đây là phương pháp chuyển đổi nó

mặc khi chương trình VLC media player đã đề cập ở trên, có thể mở những tập tin MOV, cũng Chắn chắn chuyển đổi chúng sang những định dạng như MP4. Điều này được thực hiện thông qua tùy sắm menu Media > Convert / Save của VLC . Duyệt tậu tệp MOV và sau đó sử dụng tùy mua đấy để tậu định dạng đầu ra.

những tệp video thường sở hữu khuôn khổ hơi to lớn, vì thế thấp nhất bạn cần tiêu dùng chương trình chuyển đổi video chuyên dụng. Tuy nhiên, trường hợp bạn mang 1 tệp video nhỏ hoặc bạn không ngại chờ nó tải lên, bạn cũng cứng cáp chuyển đổi tệp MOV bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến như Zamzar hoặc FileZigZag . Zamzar là một ví dụ về trình chuyển đổi tệp MOV dĩ nhiên lưu phim thành tệp GIF .

Hãy nhớ rằng chuyển đổi tệp MOV theo bí quyết này sở hữu nghĩa là sau đó bạn bắt buộc tải tệp đã chuyển đổi trở lại vật dụng tính của mình trước lúc bạn vững chắc sử dụng nó.

Thông tin thêm về tệp MOV

các tệp MP4 và MOV giống nhau ở chỗ chúng đều là định dạng nén mất dữ liệu , sở hữu nghĩa là các phần của tệp được cắt bớt để dẫn tới kích thước tệp nhỏ hơn. Đây là nguyên nhân tại sao bạn thường thấy các tệp MP4 và MOV là định dạng được lựa mua cho các video được chế tạo trực tuyến.

Tuy nhiên, định dạng vùng chứa MP4 nhiều lựa chọn hơn nhiều loại phân tích MOV và do đó được tư vấn bởi phổ biến trang bị ứng dụng và phần cứng hơn.

Vẫn không thể mở tệp?

giả dụ tệp của bạn không mở bằng những chương trình được nói ở đây, có thể bạn đang đọc nhầm phần mở rộng tệp. 1 Số định dạng tệp tiêu dùng phần phát triển thêm tệp trông đa phần giống hệt nhau và Chắn chắn gây nhầm lẫn khi phấn đấu mở 1 phần vì nó Chắn chắn trông tương tự nó tiêu dùng phần tăng diện tích tệp .MOV trong khi nó thực sự ko.

một ví dụ là phần tăng diện tích tệp MAV, được dành riêng cho các tệp Access View được sử dụng có Microsoft Access. Các tệp MAV không liên quan gì đến video, Như vậy, phấn đấu mở một tệp trong trình phát video tương ưng ý với MOV như VLC chẳng hạn, sẽ ko hoạt động.

một là MKV . Mặc dù MKV và MOV đều là định dạng tệp video nhưng không phải khi nào chúng cũng hoạt động với những chương trình giống nhau. Nói bí quyết khác, một công cụ mở MKV trên sản phẩm tính của bạn kiên cố không hoạt động mang những tệp MOV và ngược lại.

Điều này cũng đúng có MOD, MODD , MMV và có lẽ phần đông định dạng tệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *