Tuổi thìn sinh năm bao nhiêu? Tổng quan tử vi tuổi thìn năm 2022

Tuổi thìn sinh năm bao nhiêu? Tổng quan tử vi tuổi thìn năm 2022 - viettelinternet24h.com

Tuổi Thìn là một trong số 12 chi của Địa chi, đứng ở vị trí thứ năm trong 12 con giáp. Nhiều câu hỏi thường được rất nhiều người đặt ra như là tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, tuổi Thìn hợp màu gì, tuổi Thìn hợp với tuổi nào,…Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn một cách chi tiết nhất.

Tuổi thìn sinh năm bao nhiêu, là con gì?

Tuổi Thìn là con Rồng,  đứng vị trí thứ 5 trong bộ 12 con giáp. Từ xa xưa, Con Rồng được biết đến là đại diện cho sức mạnh, sự uy quyền và được mọi người tôn kính. Rồng cũng là biểu tượng cho vương giả. Chính vì vậy mà những người tuổi Thìn thường gặp nhiều thành công và có được địa vị, uy quyền cao trong xã hội.

Tuổi Thìn sinh vào các năm sau, tùy vào năm sinh mà Thiên can khác nhau:

 • Năm sinh 1904, 1964 được gọi là Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa
 • Năm sinh 1916, 1976 được gọi là Bính Thìn, thuộc mệnh Thổ
 • Năm sinh 1928, 1988 được gọi là Mậu Thìn, thuộc mệnh Mộc
 • Năm sinh 1940, 2000 được gọi là Canh Thìn, thuộc mệnh Kim
 • Năm sinh 1952, 2012 được gọi là Nhâm Thìn, thuộc mệnh Thủy

Tuổi thìn sinh năm bao nhiêu? Tổng quan tử vi tuổi thìn năm 2022 - viettelinternet24h.com

Vận hạn tuổi thìn năm 2022 tốt hay xấu

Trong năm 2022, tử vi người tuổi Thìn mặc dù có khởi sắc hơn năm cũ, tuy nhiên chưa thực sự lý tưởng. Lý do vì, tuổi Thìn đang bước vào năm hạn Tam Tai, vận khí sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Công việc

Sang năm Nhâm Dần, cục diện của người tuổi Thìn không có nhiều thay đổi, cơ bản bình hoà, ổn định. Người làm công ăn lương sẽ có cơ hội thăng tiến, tăng lương, đồng thời nhận được sự tín nhiệm của cấp trên cũng như sự tôn trọng của cấp dưới. Nên tận dụng nửa đầu năm để phấn đấu và nhận thành quả trong nửa cuối năm.

Người kinh doanh, buôn bán càng về cuối năm sẽ càng thuận lợi và đạt doanh thu cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì sẽ có điềm phá hoại trong hợp tác làm ăn, nếu chủ quan khinh suất là thất bại ngay lập tức.

Bước vào năm đầu hạn Tam Tai ắt sẽ có trở ngại nhất định, người tuổi Thìn hạn chế khởi đại sự. Với những người đang có ý định khởi nghiệp, nên bắt đầu từng bước vừa để thăm dò thị trường và chuẩn bị sẵn sàng tiềm lực để có thể ứng phó khó khăn, đón nhận những cơ hội mới.

Vận hạn tuổi thìn năm 2022 tốt hay xấu - viettelinternet24h.com

Tài lộc

Mặc dù bị Tam Tai cản trở, kìm hãm tuy nhiên tuổi Thìn được ngũ hành lưu niên tương sinh, vì vậy tài lộc ở mức khá, thu nhập có phần phát triển hơn so với năm ngoái.

Tuy nhiên, do tuổi Thìn thiên về về hưởng thụ, tiêu pha nhiều nên tiền kiếm được khó mà tích luỹ, chỉ dừng lại ở mức đủ ăn đủ tiêu.

Nếu đang có ý định đầu tư hoặc đầu cơ ngắn hạn, năm Nhâm Dần chưa phải là lúc thích hợp cho người tuổi Thìn bởi lợi bất cập hại. Bạn có thể sẽ bị thua lỗ, khó thu hồi vốn. Thời gian này người tuổi Thìn nên học hỏi để tích lũy kinh nghiệm, vừa làm vừa học và xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng, tránh tâm lý a dua đám đông.

Tình duyên

Với nam, nữ tuổi Thìn đang độc thân thì năm 2022 mở ra nhiều mối quan hệ tốt lành, thúc đẩy nhân duyên thịnh vượng. Nữ mạng thìn dễ có nhân duyên với người kém tuổi. Nam tuổi Thìn tuy gặp được người khác phái hợp ý tuy nhiên quan hệ khó bền chặt.

Tình cảm vợ chồng gặp trục trặc vì có nhiều mối lo cuộc sống tác động, dễ nảy sinh các mâu thuẫn do không cùng quan điểm và thiếu sự thấu hiểu, sẻ chia.

Sức khỏe

Năm 2022, sức khỏe của người tuổi Thìn không đáng ngại, chỉ mắc một vài bệnh vặt như đau mỏi xương khớp, cảm cúm, đau đầu… Tuy nhiên, cần bớt suy nghĩ để tránh bị lao tâm khổ tứ, thân làm tội đời.

Sự tác động của Tam Tai kết hợp với Thiên Cẩu hung tinh có thể gây ra những điềm báo tai nạn bất ngờ, bản mệnh nên thận trọng khi đi lại. 3 tháng cuối năm người tuổi Thìn nên hạn chế đi đường sông nước kẻo dễ gặp họa. Nữ mạng cần đề phòng những bệnh phụ khoa, chủ động thăm khám định kỳ để sớm phát hiện và có phương án phòng ngừa hoặc chữa trị.

Tuổi thìn kỵ các tuổi nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi thìn kỵ các tuổi nào?

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

Bảng lục hợp và tam hợp dưới đây sẽ giúp bạn biết được tuổi Thìn hợp với tuổi nào:

 • Nữ tuổi Thìn và  Nam tuổi Dậu sẽ là Lục hợp.
 • Nữ tuổi Thìn và Nam tuổi Tý sẽ là Tam hợp.
 • Nữ tuổi Thìn và Nam tuổi Thân sẽ là Tam hợp.
 • Nam tuổi Thìn và Nữ tuổi Dậu sẽ là Lục hợp.
 • Nam tuổi Thìn và Nữ tuổi Tý sẽ là Tam hợp.
 • Nam tuổi Thìn và Nữ tuổi Thân sẽ là Tam hợp.

Như vậy, người tuổi Thìn sẽ hợp với tuổi Tý, Thân theo đúng quy luật của Tam hợp.

Tuổi Thìn kỵ những tuổi nào?

Những người có tuổi cách nhau 6 năm thì sẽ nằm trong nhóm tứ hành xung. Tuổi Thìn nằm trong tứ hành xung Sửu – Mùi, Thìn – Tuất. Chính vì vậy, con giáp này thường khắc với những người tuổi Tuất, Sửu, Mùi.

Tuổi thìn hợp màu gì, kỵ màu gì?

Căn cứ vào từng năm sinh mà chúng ta có thể xác định được người tuổi Thìn hợp với màu gì nhất. Dưới đây là những màu sắc hợp với từng tuổi Thìn để quý độc giả tham khảo:

Tuổi Thìn hợp màu gì

Đối với Giáp Thìn

Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa vì vậy màu tương sinh của nam, nữ mệnh này chính là màu đỏ, hồng, tím. 

Theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Giáp Thìn hoàn toàn có thể dùng màu của mệnh Mộc như xanh lá.

Tuổi thìn hợp màu gì, kỵ màu gì? - viettelinternet24h.com

Đối với bÍnh Thìn

Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, vì vậy màu tương sinh của nam, nữ hành Thổ chính là những màu gắn liền với đất như nâu, vàng nâu, vàng nhạt.

Ngoài ra, theo tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Bính Thìn hợp với màu theo bản mệnh của Giáp Thìn.

Đối với Mậu Thìn

Nam, nữ Mậu Thìn thuộc hành Mộc, màu hợp bản mệnh này là xanh lá. Tuy nhiên, Thủy sinh Mộc, vì vậy người tuổi này có thể xem xét dùng thêm màu xanh da trời nếu thích.

Đối với Canh Thìn

Bản mệnh Kim, Canh Thìn hợp những màu như bạc, trắng, ghi, xám. Hơn thế, Thổ sinh Kim vì vậy Canh Thìn có thể tùy chọn màu mình thích như vàng nâu, vàng nhạt.

Tuổi thìn hợp màu gì, kỵ màu gì? - viettelinternet24h.com

Đối với Nhâm Thìn

Ngoài màu xanh da trời thuộc bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn, nam nữ tuổi này còn có thể lựa chọn được thêm màu sắc thuộc hành Kim như màu bạc, trắng, ghi và xám vì Kim sinh Thủy.

Tuổi thìn kỵ màu gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, có những màu hợp tuổi thì chắc hẳn sẽ tồn tại những màu khắc. Để xem tuổi Thìn kỵ màu gì thì chúng ta cũng cần dựa vào bản mệnh:

Đối với Giáp Thìn

Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa bởi Hỏa là lửa, Thủy là nước. Mặc dù lửa mạnh mẽ, bùng cháy đến cỡ nào thì vẫn sẽ bị dập tắt bởi nước.  Vì vậy, Giáp Thìn nên chú ý kiêng kỵ hạn chế sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh da trời.

Đối với Bính Thìn

Bính Thìn nên hạn chế sử dụng màu xanh lá bởi tuổi này thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy, Mộc khắc Thổ bởi mộc là cây, Thổ là đất. Cây cối hút hết nước và chất dinh dưỡng từ đất khiến đất trở nên cằn cỗi 

Đối với Mậu Thìn

Kim khắc Mộc, Kim là kim loại – được mài giũa trở thành công cụ chặt cây, phá rừng, làm ảnh hưởng không tốt đến Mộc. Tuổi Mậu Thìn thuộc hệ Mộc, vì vậy nên tránh màu thuộc hành Kim như màu bạc, ghi, xám và trắng.

ĐỐI VỚI CANH THÌN

Bản mệnh Kim, Canh Thìn rất kỵ màu đỏ, hồng, tím – những màu thuộc hành Hỏa.

Lý do bởi Hỏa là lửa sẽ nung chảy kim loại, vì vậy ngũ hành hay mệnh này không thể thuộc về nhau.

Tuổi thìn kỵ màu gì? - viettelinternet24h.com

Đối với Nhâm Thìn

Thổ là đất, đất sẽ hút hết nước và ngăn chặn dòng chảy. Vì vậy hai mệnh này kỵ nhau, tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy tốt nhất nên kiêng kỵ vàng nâu và vàng nhạt. 

Tuổi thìn hợp sim gì?

Để lựa chọn sim hợp tuổi Thìn chúng ta cần nắm rõ được cung mệnh, tử vi, phong thủy của từng chủ thể,  từ đó làm căn cứ khách quan để lựa chọn lựa số sim làm ăn phát đạt, biến nó thành lá bùa hộ mệnh xua đuổi vận hạn đen đủi trong cuộc sống cũng như công việc.

Tuy nhiên, nếu muốn hậu vận tốt đẹp lại đến cuộc sống thịnh vượng, như ý và hạnh phúc. Người thuộc cung mệnh người tuổi thìn tùy theo năm sinh khác nhau sẽ ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau. Bạn có thể dựa vào đó để làm căn cứ tìm sim hợp tuổi Thìn nhằm kích tài lộc và vượng công danh. 

Hướng dẫn lựa chọn sim hợp tuổi Thìn theo phong thủy

Mỗi người tuổi thìn với năm sinh khác nhau sẽ tương ứng với cung mệnh khác nhau, vì vậy sẽ có những con số thuận mệnh riêng . Người ta có thể căn cứ vào những con số này để luận sim, bói số sao cho lựa chọn được sim phong thủy hợp tuổi Thìn theo từng mệnh..

Cụ thể:

 • Người tuổi Thìn mệnh Kim sẽ hợp các số: 2,5,6,7,8
 • Người tuổi Thìn mệnh Mộc sẽ hợp các số: 0,1,3,4
 • Người tuổi Thìn mệnh Thủy sẽ hợp các số: 0,1,6,7
 • Người tuổi Thìn mệnh Hỏa sẽ hợp các số: 9,3,4
 • Người tuổi Thìn mệnh Thổ sẽ hợp các số: 2,5,8,9

Ví dụ: các dòng sim 0933*4444, 097*040404, 0909*3434,….

Hướng dẫn lựa chọn sim hợp tuổi Thìn theo Âm Dương Tương Phối

Để căn cứ theo Âm Dương tương phối để lựa chọn sim hợp tuổi thìn 1988 hay các năm sinh khác, bạn sẽ cần nắm được mệnh mình vượng âm hay dương. Nếu bạn thiếu Dương thì cần chọn dòng sim chứa những số dương (1,3,5,7,9) còn thiếu âm thì nên chọn các số (0,2,4,6,8)

Ví dụ, bạn chọn sim hợp tuổi Thìn 1988 dựa theo Âm Dương tương phối thì nên lựa chọn sim chứa những số dương (1,3,5,7,9). Bởi tuổi thìn 1988 sẽ mạnh âm hụt dương, vì vậy dùng sim nhiều số lẻ sẽ cân bằng về đời sống vật chất và tinh thần cho bạn.

Hướng dẫn lựa chọn sim hợp tuổi Thìn theo Âm Dương Tương Phối - viettelinternet24h.com

Lựa chọn sim hợp tuổi thìn theo Cửu Tinh Bát Quái Đồ

Cửu tinh bát quái đồ là dựa theo những chòm sao để phân ra bảy ngôi sao của chòm sao Bắc đẩu, hai sao Tả phù, Hữu theo Thiên văn học cổ của Trung Quốc. Hệ thống Cửu tinh là một trong số những lý luận quan trọng nhất của Phong thủy Huyền không. Cửu tinh sẽ ứng với thời gian Cửu vận, mỗi vận có một sao chi phối riêng trong vũ trụ và tạo ra vượng khí. Cụ thể :

Vận 1: Nhất bạch ( còn gọi là Tham lang) vượng khí – Vận 2: Nhị hắc (còn gọi là Cự môn) – Vận 3: Tam bích (còn gọi là Lộc tồn) – Vận 4: Tứ lục (còn gọi là Văn khúc) – Vận 5: Ngũ hoàng (còn gọi là Liêm trinh) – Vận 6: Lục bạch (còn gọi là Vũ khúc) – Vận 7: Thất xích (còn gọi là Phá quân) – Vận 8: Bát bạch (còn gọi là Tả phù) – Vận 9: Cửu tử (còn gọi là Hữu bật)

Từ đó, bạn có thể lựa chọn những số tương ứng với mệnh, tuổi của mình. Để có thể chọn chính xác, bạn nên tìm đến những chuyên gia phong thủy chuyên sâu và có khả năng nghiên cứu luận giải chính xác.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã có cái nhìn từ tổng quát về người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, tuổi nào,… Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *